NGÀY HỘI AN TOÀN BOM MÌN NĂM HỌC 2019 – 2020

  

NGÀY HỘI AN TOÀN BOM MÌN

NĂM HỌC 2019 – 2020

Như chúng ta đã biết, kết thúc chiến tranh, Việt Nam được xếp vào một trong những nước có tình trạng ô nhiễm bom, mìn nặng nề nhất trên thế giới. Theo thống kê, chỉ tính riêng số bom, mìn, vật nổ từ năm 1945 đến 1975 được sử dụng ở Việt Nam nhiều gấp 4 lần so với Chiến tranh thế giới thứ hai.

Tỉnh Bình Định là một trong những tỉnh bị ô nhiễm Bom mìn, vật liệu chưa nổ cao nhất ở Việt Nam. Kết quả khảo sát cho thấy diện tích nghi ô nhiễm Bom mìn, vật liệu chưa nổ cần được rà phá lên tới 246.843 ha, chiếm 40,96% diện tích tự nhiên (602.580 ha) toàn tỉnh. Riêng địa bàn huyện Tây Sơn chúng ta được thống kê như sau:

Số khu vực bom mìn: 27

Số vị trí bom mìn:109

Diện tích ô nhiễm bom mìn: 24.949 ha

Số người chết do bom mìn: 39 người

Số người bị thương bom mìn: 97 người.

Thực hiện Công văn số 490/PGD ĐT – GDTH, ngày 01 tháng 10 năm 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tây Sơn Về việc tổ chức truyền thông về phòng tránh tai nạn bom mìn và vật liệu chưa nổ trong nhà trường. Thời gian qua, trường Tiểu học số 1 Võ Xán tổ chức các hoạt động tuyên truyền như: Phát thanh măng non, tuyên truyền dưới cờ, thi vẽ tranh với chủ đề “ Nói không với bom mìn - vật liệu chưa nổ” và tuyên truyền trên lớp qua việc tích hợp trong các tiết học (Môn Đạo đức, Khoa học, Tự nhiên xã hội). Qua đó, giúp các em học sinh hiểu biết về đặc điểm, nguyên nhân, cách phòng tránh bom - mìn, hậu quả do bom - mìn gây ra và việc ứng xử với nạn nhân bom - mìn.

Và ngày 23 tháng 11 năm 2019, thực hiện theo Kế hoạch hoạt động năm học và Kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tây Sơn. Trường Tiểu học số 1 Võ Xán tổ chức “Ngày hội An toàn bom mìn” năm học 2019 – 2020 với những hoạt động thiết thực như: sân khấu hóa qua việc biểu diễn tiểu phẩm, vẽ tranh, hỏi đáp,... với nội dung phòng tránh tai nạn bom mìn và vật liệu chưa nổ.
 

                     Hình ảnh: Cô Võ Thị Thanh Tâm - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc "Ngày hội An toàn bom mìn"
                                      Hình ảnh: Học sinh của trường biểu diễn văn nghệ  
   Hình ảnh: Học sinh của trường biểu diễn văn nghệ 

 

               Hình ảnh: Tiểu phẩm Phòng tránh tai nạn bom mìn
          Hình ảnh: Tiểu phẩm Phòng tránh tai nạn bom mìn
 Hình ảnh: Tiểu phẩm Phòng tránh tai nạn bom mìn
Hình ảnh: Thi vẽ tranh " Phòng tránh tai nạn bom mìn"
Hình ảnh: Thi vẽ tranh " Phòng tránh tai nạn bom mìn"
Hình ảnh: Các em học sinh cổ vũ cho hội thi vẽ tranh "Phòng tránh tai nạn bom mìn" 

Ngày hội “An toàn bom mìn” là hoạt động truyền thông gửi đến mọi người thông điệp “Phòng tránh tai nạn bom mìn là trách nhiệm chung của xã hội, của cộng đồng” nhằm giảm thiểu tai nạn do bom, mìn gây ra.

 

Người viết

Nguyễn Quang Tỵ

Giáo viên TPT Đội Trường Tiểu học số 1 Võ Xán

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 02 : 40
Năm 2020 : 90