Hội thi kể chuyện Bác Hồ ở Liên đội Trường Tiểu học số 1 Võ Xán- Một hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực

HỘI THI KỂ CHUYỆN BÁC HỒ Ở LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 VÕ XÁN- MỘT HOẠT ĐỘNG ĐẦY Ý NGHĨA VÀ THIẾT THỰC

 

 

Bác Hồ người cha già kính yêu, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, một danh nhân văn hóa thế giới. Cả cuộc đời Bác đã cống hiến và hi sinh cho nền độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân. Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc làm sao cho nước nhà được hoàn toàn độc lập, dân tộc được tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành, riêng phần tôi chỉ ước mơ có một ngôi nhà nho nhỏ nơi có non xanh nước biếc, sớm chiều làm bạn với trẻ chăn trâu, cụ già hái củi là tôi cảm thấy mãn nguyện lắm rồi”.

Sau ba mươi năm bôn ba ở nước ngoài. Người đã tìm ra con đường cứu nước đem lại độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.Tuy bận trăm công nghìn việc nhưng Bác không quên dành tình yêu thương cho mọi người. Nhưng có lẽ đối với các cháu thiếu nhi Bác luôn dành tình yêu thương hơn cả và được thể hiện qua những câu thơ sau:

“Bác sống như trời đất của ta

Yêu từng ngọn cỏ mỗi nhành hoa

Tự do cho mỗi đời nô lệ

Sữa để em thơ lụa tặng già”.

Hay

"Vở này ta tặng cháu yêu ta
Tỏ chút lòng yêu cháu gọi là
Mong cháu ra công mà học tập
Mai sau cháu giúp nước non nhà"

Và hưởng ướng cuộc vận động học tập và làm theo phong cách, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, sáng ngày 2 tháng 3 năm 2019, Liên đội Trường Tiểu học số 1 Võ Xán long trọng tổ chức hội thi “Chúng Em Kể Chuyện Bác Hồ ”. 

 

 

 

Qua những câu chuyện kể nhằm để các em tìm hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của Bác và tình cảm của Bác đối với dân tộc Việt Nam, đặc biệt là các cháu thiếu niên nhi đồng.

Hội thi được diễn ra tốt đẹp, các lớp đã đầu tư thật chu đáo cho từng câu chuyện kể của lớp mình và qua mỗi câu chuyện kể các em đều rút ra bài học liên hệ thực tế cho thế hệ thiếu niên nhi đồng hãy cố gắng ra sức học tập thật tốt để trở thành con ngoan - trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao những Giải thường Nhất, Nhì, Ba cho các lớp 5B, 3C, 5C, 5A, 4C,... Hội thi là hoạt động ngoại khóa mang tính giáo dục cao cho tất cả cán bộ em học sinh trong nhà trường và đã để lại cho các em những ấn tượng đẹp và những bài học quý giá cho thế hệ học sinh tương lai của đất nước.

 

Người viết tin – bài: Nguyễn Quang Tỵ - Tổng phụ trách Đội

Trường Tiểu học số 1 Võ Xán Tây Sơn Bình Định

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 02 : 40
Năm 2020 : 90