Hội thi viết chữ đẹp cấp trường của Trường tiểu học số 1 Võ Xán

Hội thi viết chữ đẹp cấp trường dành cho học sinh 

Trường tiểu học số 1 Võ Xán năm học 2018-2019 

      Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tây Sơn và Kế hoạch nhiệm vụ năm học của Trường Tiểu học số 1 Võ Xán, hưởng ứng phong trào thi đua “Giữ vở sạch, rèn chữ đẹp” ở cấp tiểu học, phát động mạnh mẽ và có chiều sâu phong trào “Rèn chữ giữ vở” là ưu tiên hàng đầu trong năm học 2018 -2019 tại trường Tiểu học số 1 Võ Xán. Sáng ngày 1 tháng 12 năm 2018, Trường tiểu học số 1 Võ Xán đã tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường năm học 2018-2019.

    Hội thi “Viết chữ Đẹp được nhà trường phát động ngay từ đầu năm học, dưới hình thức giáo viên chủ nhiệm trực tiếp bồi dưỡng thường xuyên vào các giờ học chính khóa. Việc “Luyện nét chữ rèn nết người” đã được Ban giám hiệu đặc biệt quan tâm góp phần nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh trong nhà trường. Hội thi viết chữ đẹp hàng năm thu hút rất nhiều học sinh tham gia.  Đây là một hoạt động chuyên môn được nhà trường tổ chức thường niên nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Vở sạch-chữ đẹp”, thông qua việc “rèn nét chữ” để “rèn nết người”, trau dồi kỹ năng viết chữ, trình bày bài, vở sạch đẹp. Đây là cơ hội để các em học sinh trau dồi kĩ năng viết chữ đẹp, giữ gìn vở sạch, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các lớp với lớp, khối lớp với khối lớp; đồng thời giúp giáo viên dễ dàng phát hiện những học sinh có năng khiếu và tố chất để tiếp tục bồi dưỡng nâng cao.   

 

     Hội thi diễn ra đúng theo kế hoạch với 56 em được tuyển chọn từ các khối (từ khối 1 đến khối 5). Mỗi học sinh viết hai bài trên giấy trong thời gian 60 phút. Với yêu cầu không gây áp lực thành tích cho học sinh nên hội thi đã diễn ra một cách nhẹ nhàng, vui tươi, sôi nổi và hào hứng nhưng đem lại hiệu quả cao. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi tổ chức long trọng và nghiêm túc, được đánh giá khách quan, công bằng, trung thực làm kích thích được sự phấn đấu, thi đua của từng  học sinh. Đa phần là học sinh chuẩn bị tâm lí tốt cho hội thi, chữ viết một số em học sinh đã có sự chuyển biến rõ nét. Đặc biệt nhiều em có chữ viết khá đẹp như em: Tạ Ngọc Nhi- Lớp 3C; Ngô Hoàng Yến Phương- Lớp 5C; Đỗ Băng Băng- Lớp 4A; Nguyễn Hà Thanh- Lớp 2B và em Nguyễn Lê Minh Thư- Lớp 1B. Qua hội thi giúp học sinh học hỏi, trao đổi và có thêm kinh nghiệm trong học tập, cách rèn chữ, giữ vở. Hội thi khẳng định được truyền thống rèn chữ học sinh của nhà trường đã nhiều năm đạt giải Nhất toàn đoàn và đang được phát huy, các em học sinh đã bộc lộ năng khiếu và được phát hiện kịp thời để bồi dưỡng, trau dồi kĩ năng viết chữ, trình bày vở sạch thể hiện “Nét chữ, nết người”.

     

    Kết thúc hội thi, Nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho 21 em đạt giải, trong đó có 5 Giải Nhât, 5 Giải Nhì, 11 Giải Ba. 5 học sinh đạt Giải Nhất đó là: Nguyễn Lê Minh Thư- Lớp 1B; Nguyễn Hà Thanh- Lớp 2B; Tạ Ngọc Nhi- Lớp 3C; Đỗ Băng Băng- Lớp 4A và em Ngô Hoàng Yến Phương- Lớp 5C.  Dựa vào kết quả đó, nhà trường tuyển chọn những em có chữ viết đẹp tiếp tục luyện tập để tham gia hội thi viết chữ đẹp cấp Huyện vào tháng 2/2019 sắp tới.

       Hội thi viết chữ đẹp năm học 2018-2019 của Tiểu học số 1 Võ Xán đã khép lại nhưng nhiều ấn tượng tốt đẹp, nhiều niềm vui phấn khởi còn đọng lại trong thầy, trò và các bậc phụ huynh. Tôi tin tưởng rằng, phong trào "Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp", "Luyện nét chữ - rèn nết người" của nhà trường sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm lo của đội ngũ thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các lực lượng xã hội để góp phần không nhỏ trong việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 mà nhà trường đã đề ra.

                                                                                    Tác giả: Trần Thị Hiếu- P. HT- Trường TH số 1 Võ Xán

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 1
Tháng 04 : 11
Năm 2020 : 198