" Thiếu nhi vui khỏe- Tiến bước lên Đoàn" của Liên đội Trường Tiểu học số 1 Võ Xán

HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 VÕ XÁN

HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM CÁC NGÀY LỄ LỚN TRONG CHỦ ĐIỂM THÁNG 3 “ THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN”

 

Hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và thực hiện chủ điểm tháng 3 “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”. Liên đội trường Tiểu học số 1 Võ Xán tổ chức một số hoạt động cho các em trong Liên đội tham gia sinh hoạt. Ngoài tổ chức thi kể chuyện Bác Hồ, Liên đội còn tổ chức lễ kết nạp đội viên mới cho Nhi đồng dự bị lớp 3 vào đội theo Điều  lệ Đội quy định “Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh là thiếu niên Việt Nam từ 9 đến hết 15 tuổi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu học tập, rèn luyện và tu dưỡng để trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Theo Điều lệ Đội và qua quá trình phấn đấu trong thời gian qua các em đã đủ tiêu chuẩn được kết nạp đội. Buổi lễ kết nạp Đội diễn ra trong không khí trang nghiêm, 100 em đội viên mới được kết nạp rất rạng rỡ vui mừng vì được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ và được trở thành Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Liên đội còn tổ chức hoạt động Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” theo kế hoạch của Hội đồng Đội huyện với một số nội dung như: Diễu hành đội, đồng diễn múa hát, Hội thao Nghi thức đội và trò chơi dân gian. Qua lễ diễu hành của Đội nhằm để biểu dương lực lượng và thành tích của Đội trong thời gian qua. Qua đó giúp các em đội viên tự hào về thành tích của Đội từ đó cố gắng phấn đấu hơn để xứng đáng là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Trong ngày Hội này, Liên đội còn tổ chức đồng diễn múa hát và Hội thao Nghi thức Đội nhằm để giúp các em nâng cao về kỹ năng đội, nắm bắt được các nội dung nghi thức đội sửa đổi. Tham gia ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” có 10 Chi đội tham gia trong đó 5 Chi đội lớp 4, 5 Chi đội lớp 5. Các em đồng diễn 5 bài hát múa của năm học 2018 – 2019 và thực hiện thi Nghi thức đội. Kết quả qua thi Nghi thức đội Ban tổ chức trao 02 giải Nhất cho Chi đội 5E, Chi đội 4D; 02 giải Nhì cho Chi đội 5A, Chi đội 4E và trao 06 giải Ba cho các Chi đội còn lại. Và giải Chỉ huy đội Giỏi trao cho em Nguyễn Quỳnh My Chi đội 5E và em Nguyễn Thành Luân Chi đội 4D.

 Ngoài các hoạt động trên, Liên đội tổ chức lồng ghép một số trò chơi dân gian cho các em tham gia sinh hoạt như: Trò chơi Kéo co, trò chơi Nhảy Bao tiếp sức, trò chơi Chuyền Bong Bóng và trò chơi Bịt mắt bắt vịt. Đây là hoạt động đã thu hút học sinh tham gia sôi nổi và thể hiện tinh thần đoàn kết cao, tạo một khí thế vui tươi cho các em khi sinh hoạt và cũng là một sân chơi bổ ích giúp cho các em biết được một số trò chơi dân gian từ đó giúp các em vận dụng vào trong sinh hoạt tập thể, sinh hoạt Đội ở địa bàn khu dân cư.

Qua hoạt động Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” năm 2019 do Liên đội tổ chức đã để lại cho các em đội viên một sân chơi bổ ích, một ngày sinh hoạt ngoại khóa thật ý nghĩa và để lại ấn tượng sâu sắc cho các em khi được học tập và vui chơi dưới mái trường thân yêu của mình.

                                    Người viết tin:  Nguyễn Quang Tỵ - Giáo viên Tổng Phụ trách Đội

      Trường Tiểu học số 1 Võ Xán – Tây Sơn – Bình Định

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 02 : 40
Năm 2020 : 90